Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bitcoin có là kênh phòng ngừa khi khủng hoảng kinh tế và siêu lạm phát ?
#1
Trích dẫn:
Rất nhiều nhà đầu tư Crypto tin rằng Bitcoin và các Altcoins sẽ trở thành một nơi phòng tránh rủi ro tuyệt vời khi siêu lạm phát xảy ra.

Thật sự, đây chính là một trong những lý do Satoshi Nakamoto mong muốn khi tạo ra BitcoinBitcoin được hình thành sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, và Nakamoto tin rằng tiền tệ phi tập trung sẽ là giải pháp để đảm bảo sự hỗn loạn của nền kinh tế sẽ không xảy ra nữa.[Image: traderviet-lamphat-jpg.65150]Lạm phát phần lớn được tạo ra bởi ngân hàng trung ương khi họ phát hành tiền thông qua các quy trình ví dụ như nới lỏng định lượng, chính vì lý do này Nakamoto giới hạn tổng cung của Bitcoin và đảm bảo thời gian đào sẽ không bị thay đổi.Từ năm 2008 đến nay, không có khủng hoảng kinh tế nào đáng kể, vậy nên Bitcoin vẫn đang trong quá trình kiểm nghiệm xem có phải là một công cụ phòng ngừa rủi ro khi siêu lạm phát xảy ra. Chúng tôi khám phá ra Bitcoin hoạt động thế nào trong một nền kinh tế kém.Các nhà đầu tư hành động thế nào khi thị trường gặp khủng hoảngBất kỳ khi nào có dấu hiệu khủng hoảng tài chính, những nhà đầu tư thông minh sẽ chuyển tiền của họ khỏi tiền pháp định và những tài sản phản ánh kinh tế địa phương ( như bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu ) sang các loại tài sản được cho là phòng ngừa rủi ro đối với nền kinh tế.Vàng được cho là tài sản phòng ngừa rủi ro lạm phát đáng tin cậy nhất, bởi vì lượng cung vàng là giới hạn và vàng hiếm khi bị tác động bởi các điều kiện kinh tế.Bitcoin cũng chứa 2 thuộc tính của vàng. Chừng nào Bitcoin trở nên phổ biến, nó có thể sẽ trở thành một lựa chọn mà nhiều nhà đầu tư sẽ rót tiền của mình vào, khi các dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng tiếp theo sắp diễn ra.[/url]


Sự giới hạn tự nhiên của Bitcoin có nghĩa rằng giá trị Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Đây chính là lý do tại sao nhiều người chuyển sang kim loại quý khi thị trường biến động, điều này cũng có nghĩa nhiều người có thể chuyển sang Bitcoin thay cho các kim loại quý khi khủng hoảng xảy ra.[Image: traderviet-bitcoincash7-jpg.65149]Bitcoin có một lợi thế hơn các kim loại quý, nó có thể sử dụng để thanh toán cho các khoản chi tiêu của chúng ta, tuy nhiên hiện nay chỉ có một số ít nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin.Thực tế chưa được chứng minhVàng được cho là nơi phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy bởi vì theo lịch sử giá trị của vàng luôn luôn tăng khi kinh tế gặp khủng hoảng. Hiện tại chưa có bằng chứng chứng minh các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Bitcoin trong trường hợp tương tự. Các khoản đầu tư vào Bitcoin khi khủng hoảng phần lớn là mục đích đầu cơ.Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư chứa đựng nhiều rủi ro vì biến động cao, thế nên nó vẫn chưa được xem là kênh phòng ngừa hiệu quả. Các nhà đầu tư thường nhắm tới sự ổn định giá khi thị trường khủng hoảng, và thật khó để nói rằng Bitcoin có thể mang lại yêu cầu ấy. Thế nên, vàng vẫn là khoản "đánh cược" tốt hơn.Rất nhiều người bị kích thích bởi Bitcoin, tuy nhiên tuổi đời của Bitcoin còn quá thấp để có thể dự đoán giá trị dài hạn của nó. Nếu bạn chọn Bitcoin là một kênh phòng ngừa lạm phát, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu cái lợi và cái hại của nó trước khi làm điều ấy.Đừng quên like và comment ủng hộ mình nhé ! Cảm ơn mọi người rất nhiều !
Cules tại GGBinary
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách