Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chứng khoán châu Á giảm; Thị trường Hồng Kông mất 3% khi CFO của Huawei bị bắt giữ
#1
[Image: LYNXMPEA7B05U_L.jpg]© Reuters.
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng nay, các cổ phiếu trên thị trường Hong Kong giảm khoảng 3% sau khi CFO của Huawei bị bắt giữ.
Bộ Tư pháp Canada cho biết hôm thứ Tư rằng Meng Wanzhou, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Vancouver do vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Cô đang phải đối mặt với việc dẫn độ sang Hoa Kỳ, theo các phương tiện truyền thông khác nhau.
Theo thông báo, đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đã chỉ trích Canada và Hoa Kỳ vì đã bắt giữ Meng một cách sai lầm và yêu cầu được thả ngay lập tức.
"Cảnh sát Canada, theo yêu cầu của Hoa Kỳ, đã bắt giữ một công dân Trung Quốc đã không vi phạm bất kỳ luật nào của Hoa Kỳ hoặc Canada," Đại sứ quán cho biết trong một tuyên bố ngắn trên trang web của mình.
"Trung Quốc đã gửi đề nghị chính thức tới Hoa Kỳ và Canada, yêu cầu họ ngay lập tức điều chỉnh hành động sai lầm của họ và khôi phục tự do của bà Meng Wanzhou."
Tin này xuất hiện vài hôm sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng việc tăng thuế nhập khẩu lên 25% từ mức 10% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc hồi đầu tuần này.
Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố tuyên bố chính thức đầu tiên của mình trong cuộc họp hôm thứ Tư và cho biết cuộc họp thương mại với Hoa Kỳ “rất thành công”, mặc dù nó không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về kết quả cuộc họp.
Bộ Thương Mại nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ bắt đầu làm việc nhanh chóng để thực hiện các vấn đề cụ thể đã được thỏa thuận, vì cả hai bên "tích cực thúc đẩy công việc đàm phán trong vòng 90 ngày theo kế hoạch và lộ trình rõ ràng".
Vài giờ sau, Bloomberg News báo cáo rằng các quan chức đã bắt đầu chuẩn bị khởi động lại nhập khẩu đậu nành của Mỹ và khí tự nhiên hóa lỏng.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cuối cùng giao dịch ở mức 26.061,00 trước 10:30 PM ET (02:30 GMT), giảm 2.9%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc và chỉ số Shenzhen Component đều giảm 1,3% và 1,6%.
Trong khi đó, ASX 200 của Úc giảm 0,7% sau khi dữ liệu cho thấy thặng dư thương mại của nước này trong tháng 10 đạt khoảng 2,3 tỷ AUD thay vì 3,2 tỷ AUD dự kiến từ cuộc thăm dò ý kiến của Reuters.
Ở những nơi khác, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 2,3%, trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giao dịch thấp hơn 1,4%.

Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách