Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ethereum Classic Devs: Không có cuộc tấn công 51% nào diễn ra
#1
[Image: 22551.png?1546918885]
Trích dẫn:
Cộng đồng tiền điện tửhiện đang xôn xao vì tin tức mạng Ethereum Classic bị tấn công 51% nhưng hiện các nhà phát triển ETC lại thông báo rằng hoàn toàn không có cuộc tấn công 51% nào xảy ra.

Các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đã tuyên bố trong một tweet (7/1):

Liên quan đến các sự kiện khai thác gần đây. Chúng tôi có thể có một ý tưởng về nơi hashrate đến từ đâu.

Nhà sản xuất ASIC Linzhi xác nhận thử nghiệm máy ethash mới 1.400/Mh

– Rất có thể là selfish mining* (Không tấn công 51%)
– Chi tiêu gấp đôi không được phát hiện (Công cụ khai thác mỏ)

[Image: classic-png.73586]

*Selfish mining: Khai thác ích kỷ là một chiến lược khai thác Bitcoin, trong đó các nhóm thợ mỏ thông đồng để tăng doanh thu của họ. Bitcoinđược phát minh để phân tán sản xuất và phân phối tiền. Nhưng khai thác ích kỷ có thể dẫn đến việc tập trung các hoạt động khai thác Bitcoin

Dòng tweet đó cũng đã tiết lộ một nguyên nhân tiềm năng cho các sự kiện khai thác gần đây, bởi vì quy trình băm tăng lên để thử nghiệm các máy ethash 1.400/Mh mới của nhà sản xuất Linzhi tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Cũng trong hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tửkhổng lồ của Hoa Kỳ – Coinbase đã phát hành một bài đăng trên blog tiết lộ rằng sàn đã phát hiện ra một sự tái tổ chức chuỗi sâu của chuỗi khối Ethereum Classic bao gồm một khoản chi tiêu gấp đôi vào ngày 5 tháng 1. Ngay sau đó, sàn đã tiến hành tạm dừng rút và gửi tiền ETC.

Coinbase cũng lưu ý trong bài đăng sau vụ việc, nó đã phát hiện thêm tám tập tái tổ chức bổ sung cũng bao gồm chi tiêu gấp đôi, lên tới 88.500 ETC được báo cáo (khoảng 440.155 USD tại thời điểm báo chí).

[Image: ethereumclassic-700x400-jpg.73585]

Coinbase cũng xác định rằng đó không phải là mục tiêu của khoản chi tiêu kép này và không có khoản tiền nào bị mất.

Tái tổ chức chuỗi là tình huống khi một công cụ khai thác đơn lẻ, hoặc nhóm, có nhiều tài nguyên hơn phần còn lại của mạng.

Vào tháng 11, dịch vụ ví của Coinbase đã ra mắt hỗ trợcho ETC, cho phép người dùng xem, gửi và nhận ETC. Coinbase lần đầu tiên tuyên bố sẽ bổ sung hỗ trợcho ETC vào tháng 6, dẫn đến sự tăng đột biến tạm thời về giá trị của tài sản.

Vào tháng 5, nhà nghiên cứu người Brazil Husam Abboud của Đại học FECAP ở São Paulo đã tính toán rằng họ có thể mất khoảng từ 55 đến 85 triệu USD (trung bình 70 triệu USD) để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào mạng Ethereum Classic.
Cules tại GGBinary
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách